Quy định mới trẻ em đi máy bay Hong Kong Airlines bạn cần biết

Quy định mới trẻ em đi máy bay Hong Kong Airlines Quy định mới trẻ em đi máy bay Hong Kong Airlines
1721 Lượt xem

Với trẻ nhỏ việc di chuyển bằng các phương tiện giao thông vốn dĩ là điều khiến cho các bậc phụ huynh chúng ta cần phải quan tâm và lo lắng. Nhất là với các phương tiện công cộng và đặc biệt là máy bay. Vì thế mà trước khi quyết định book vé máy bay đi Hong-Kong cho bé nhà mình của Hong Kong Airlines thì bạn hãy tìm hiểu các thông tin về quy định dành cho trẻ em đi máy bay Hong Kong Airlines một cách cẩn thận và rõ ràng bạn nhé.

Quy định trẻ em đi máy bay Hong Kong Airlines

Hãng quy định sẽ không tiếp nhận những em bé dưới 7 ngày tuổi
Hãng quy định sẽ không tiếp nhận những em bé dưới 7 ngày tuổi

Hãng quy định sẽ không tiếp nhận những em bé dưới 7 ngày tuổi, vì lí do sức khỏe và sự an toàn cho cả em bé cũng như toàn chuyến bay.

Và trẻ em khi được tiếp nhận vận chuyển trên máy bay thì sẽ phải đi cùng với 1 người lớn trên 18 tuổi trở lên.

Vé của trẻ sơ sinh thường được tính từ 1 giảm giá  với vé của người lớn, nếu trường hợp vé của người lớn không kèm theo vé của trẻ sơ sinh thì giá vé lúc này sẽ được tình theo chiết khấu để làm cơ sở áp dụng với các vé được cấp. Và mức giá vé của trẻ sơ sinh này, đôi khi cũng được tính theo đúng pháp luật của quốc gia áp dụng đối với cấp vé.

Trẻ em khi bay cần đi cùng người lớn
Trẻ em khi bay cần đi cùng người lớn

Với những trẻ em khi tròn 2 tuổi thì sẽ phải mua vé trẻ em theo đúng quy định của hãng đưa ra. Và cần tuân theo các điều kiện vé.

Hành khách là người lớn và đi cùng 2 trẻ em, thì bắt buộc một trẻ phải ngồi trên đùi cùng với ghé người lớn, còn trẻ em thứ 2 thì phải đảm bảo là chúng đã có thể ngồi độc lập trên ghế mà không cần sự hỗ trợ nào từ bên ngoài cũng như từ phía người lớn.

Nhằm đảm bảo an toàn cho cả hành trình bay và hành khách thì hãng cũng giới hạn số lượng trẻ sơ sinh trên mỗi chuyến bay. Vì thế để tránh trường hợp bé phải đi bằng chuyến bay khác thì bạn cần đăng ký vé bay cho bé sớm trước đó 72 giớ tính đến thời điểm máy bay cất cánh.

Và các bé sơ sinh cũng không được chấp nhận vận chuyển trong cabin của hạng thương gia đối với máy bay A350.

Nếu trường hợp bé không có người lớn đi cùng thì  bạn cần đăng ký  dịch vụ trẻ nhỏ không có người giám hộ đi cùng. Để hãng hàng không có thể chuẩn bị cho bạn, tuy nhiên dịch vụ chỉ áp dụng cho những trẻ từ 6 đến 12 tuổi.

Hong Kong Airlines chia sẻ kinh nghiệm trẻm em đi máy bay

Trẻ em đi máy bay Hong Kong AirlinesTrẻ em đi máy bay Hong Kong Airlines
Trẻ em đi máy bay Hong Kong Airlines

Bạn không nên cho bé đi máy bay khi trẻ còn quá nhỏ, độ tuổi thích hợp để trẻ có thể đi máy bay đó chính là trẻ khi đã 2-3 tháng tuổi. Bởi lúc này thể lực của bé mới có thể sẵn sàng tiếp nhận với những thay đổi.

Nhưng dù cho trẻ có đủ điều kiện đi máy bay thì bạn cũng cần đưa bé đi khám bác sỹ trước khi book vé máy bay cho bé đi đâu đó.

Ngoài ra những giấy tờ cần thiết như, giấy chứng sinh, thẻ học sinh, giấy khám sức khỏe, hộ chiếu cũng cần mang theo.

Và bạn hoàn toàn cũng không nên để bé đi máy bay 1 mình, vì dù sao thì bé vẫn chưa thể tự xoay sở và cũng chưa có sự hiểu biết nhất định với việc đi máy bay. Nên cần có người lớn theo dõi và trông chừng bé.

Văn phòng Hong Kong Airlines chúng tôi hy vọng, với những chia sẻ trên đây thì bạn đã có thể yên tâm khi cho bé nhà mình đi máy bay cùng với Hong Kong Airlines. Chúc bạn và bé sẽ có những chuyến bay an toàn.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo