Quy định hỗ trợ người khuyết tật đi máy bay Hong Kong Airlines

Nhằm đưa tới sự hài lòng cũng như đảm bảo quyền lợi cho tất cả các hành khách, đặc biệt hành khách là người khuyết tật, hãng hàng không Hong Kong Airlines không chỉ đem tới những hỗ trợ đặc biệt cho người khuyết tật trong hành trình bay mà còn đưa ra những quy định cụ thể với từng trường hợp, cá nhân là người khuyết tật, để họ có thể dễ dàng hơn trong quá trình tiến hành làm thủ tục khi đặt vé máy bay đi Hong Kong.

Hong Kong Airlines quy định người khuyết tật đi máy bay

Để hành khách là người khuyết tật có thể nhận định rõ ràng trước khi tiến hành làm thủ tục yêu cầu dịch vụ, thì hãng hàng không đưa ra những tiêu chuẩn cụ thể tương ứng với từng trường hợp riêng như sau:

Hỗ trợ vận động

Hong Kong Airlines hỗ trợ xe lăn cho hành khách bị khuyết tật
Hong Kong Airlines hỗ trợ xe lăn cho hành khách bị khuyết tật

Với những hành khách yêu cầu hỗ trợ vận động, Hong Kong Airlines luôn luôn sẵn sàng phục vụ bạn trong mọi trường hợp. Nhưng tuy nhiên trước khi chấp nhận yêu cầu của bạn thì hãng sẽ tiến hành thẩm định lại xem có đúng là bạn thực sự cần thiết phải được hỗ trợ di chuyển bằng xe lăn hay không?

Đồng thời từ đó, hãng cũng sẽ có sự nhận định về tình hình mức độ nặng nhẹ của bạn là như thế nào để có thể cung ứng sự hỗ trợ tốt nhất dành cho bạn.

Dịch vụ xe lăn này bạn không cần chi trả phí, nhân viên của hãng sẽ giúp bạn từ cửa ra vào cho đến cửa kiểm tra. Nếu trong trường hợp bạn cần sự hỗ trợ, giúp đỡ trong cabin khi di chuyển chỗ ngồi trên khoang máy bay, nhà vệ sinh thì bạn có thể ngồi trên xe lăn và ghế của hành khách cần hỗ trợ trên máy bay.

Bạn được phép sử dụng xe lăn của mình trên các chuyến bay, tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì chúng cần được kiểm tra trước khi được chấp nhận vận chuyển, đặc biệt đối với xe lăn chạy bằng điện. Và Dai ly Hong Kong Airlines khuyên bạn là nên ký gửi xe lăn của mình và sử dụng xe lăn của hãng để di chuyển.

Giày, khung nạng của người đi bộ được mang trong buồng máy bay với các điều kiện, chúng có thể cất vừa trong cabin và có thể để gọn gàng trong vali hành lý.

Hành khách suy giảm nhận thức hay phát triển

Hãng cũng sẽ chấp nhận những hành khách là người bị suy giảm nhận thức hay chậm phát triển về tư duy bay trên chuyến bay. Nhưng bạn cần thông báo cho hãng cũng như cung cấp những thông tin cụ thể về tình trạng sức khỏe, nhận thức để hãng có sự hỗ trợ tốt nhất dành cho bạn.

Quy định về người đi cùng người khuyết tật

Người đi cùng người khuyết tật cần có thể hỗ trợ đi lại cho người bị khuyết tật
Người đi cùng người khuyết tật cần có thể hỗ trợ đi lại cho người bị khuyết tật

Nhằm đảm bảo an toàn và thuận lợi cho người khuyết tật khi bay, hãng quy định một số trường hợp cần có người thân đi cùng để hỗ trợ tối đa cho hành khách, như:

  • Là hành khách phải di chuyển bằng cáng nạng, lồng ấp trẻ sơ sinh, cần có chế độ chăm sóc ý tế đặc biệt.
  • Hành khách là người khuyết tật nhưng không thể hiểu được những yêu cầu và không thể đáp ứng yêu cầu của hãng.
  • Hành khách không có khả năng tự thoát hiểm khi có sự cố
  • Hành khách bị khuyết tật về thính giác, thị giác và không có khả năng nghe hoặc nhìn các thông báo.

Như vậy, quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo 1 cách tối đa nếu bạn đã hiểu và năm rõ những quy định hỗ trợ đặc biệt mà Hong Kong Airlines dành cho người khuyết tật. Chúng tôi mong rằng, trong hành trình bay sắp tới bạn sẽ có sự phối kết hợp ăn ý cùng với Hong Kong Airlines để chuyến bay được thuận lợi hơn.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo