Bạn đã biết quy định phòng chờ sân bay quốc tế Hong Kong

Hãy có thái độ và cách hành xử thật văn minh
2390 Lượt xem

Với bất cứ chuyến bay nào cũng đã có mốc thời gian cụ thể rõ ràng dành cho hành khách lựa chọn, vì thế việc ra sân bay quá sớm để chờ đến chuyến bay của mình, có vẻ như không mấy ai làm vậy, bởi chúng tôi cũng hiểu rằng thời gian luôn luôn là vàng là bạc. Nhưng tuy nhiên bên cạnh đó, cũng không hề ngoại lệ trường hợp bạn bị quên giờ bay, lỡ chuyến hay vì bất cứ lí do nào khác để bạn có mặt tại phòng chờ của sân bay. Với phòng chờ sân bay quốc tế Hong-Kong cũng như vậy, và nếu bạn đang chuẩn bị đặt vé máy bay đi Hong Kong thì hãy dành ít phút tìm hiểu qua quy định của phòng chờ, để bạn không làm phiền hay vô tình vi phạm phải điều cấm gây phản cảm với mọi người xung quanh này nhé.

Quy định sử dụng phòng chờ tại sân bay quốc tế Hong-Kong

Hãy có thái độ và cách hành xử thật văn minh khi đến phòng chờ
Hãy có thái độ và cách hành xử thật văn minh khi đến phòng chờ

Quy định chung

 • Bạn hãy đảm bảo rằng trang phục và cách ứng xử của mình thật chuyên nghiệp, văn minh và không gây phiền toái, ảnh hưởng đến người khác.
 • Hãy đeo tai nghe khi sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân hoặc bật chế độ rung cho các thiết bị, giả dụ như với điện thoại di động và hãy cố gắng nói chuyện thật nhỏ tiếng.
 • Hãy quan sát hành động của trẻ nhỏ khi bạn đưa chúng theo, ngăn chặn bất cứ hành động la hét, chạy nhảy lên đồ đạc tại phòng chờ của trẻ.
 • Không hút thuốc lá, tẩu hoặc xì gà, bao gồm cả thuốc lá điện tử trong nhà chờ.
 • Nếu bạn có sử dụng sách của phòng chờ thì hãy trả lại ngay sau khi bạn rời đi hay dùng xong. Không mang sách ra khỏi phòng hay đặt chúng linh tinh khắp nơi.
 • Tại phòng chờ của sân bay cũng tiến hành hỗ trợ hành khách đem theo vật nuôi, nhưng chỉ tiếp nhận khi chúng đã được kiểm dịch và thông qua được chấp nhận đưa lên máy bay.
 • Hãy thể hiện sự lịch sự của mình bằng cách không nằm trên ghế sofa hay chia sẻ chỗ ngồi cho mọi người. Và cũng không đặt chân lên đồ đạc tại đây.
 • Trong những trường hợp khi bạn vào phòng chờ nhưng có thái động không hợp tác, không tuân theo quy định của phòng thì sẽ bị nhân viên của phòng đến từ chối tiếp nhận bạn.
Không mang thức ăn từ ngoài vào phòng chờ
Không mang thức ăn từ ngoài vào phòng chờ

Thực phẩm và đồ uống

Bạn có thể được thưởng thức những bữa ăn nhẹ có sẵn trong phòng chờ và bạn không được mang thực phẩm từ bên ngoài vào phòng chờ. Và bạn cũng không được phép mang theo thức ăn, đồ uống từ trong phòng chờ ra ngoài.

Và nếu bạn không muốn gây phản cảm cũng như bị nhân viên nhắc nhở khi lấy đồ ăn thì hãy sử dụng dụng cụ khi lấy đồ ăn trong khu vực ẩm thực tự chọn.

Tiện nghi đặc biệt trong phòng chờ

Phòng mat-xa chân trong phòng chờ
Phòng mat-xa chân trong phòng chờ

Bên trong phòng chờ này có rất nhiều các phòng tiện ích khác mà bạn có thể sử dụng, như phòng tắm, phòng mat-xa,… nhưng tuy nhiên bạn hãy chỉ nên sử dụng:

 • 30 phút với phòng tắm Suite và phòng tắm vòi sen
 • 90 phút đối với phòng Day Suite và phòng tắm Cabana
 • 20 phút đối với phòng dịch vụ mat-xa chân.

Và các phòng này phục vụ bạn theo nguyên tắc, người đến trước sẽ dùng trước. Và tại đây bạn cũng sẽ bị hạn chế sử dụng đồ ăn, thức uống, để đảm bảo sự thư giãn thoải mái tốt nhất có thể dành cho bạn, hãy dùng đồ ăn tại khu ẩm thực.

Trên đây là những quy định tại phòng chờ của sân bay quốc tế Hong-Kong do Phòng vé Hong Kong Airlines cung cấp đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời khi đến với sân bay nói chung và phòng chờ sân bay này nói riêng.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo