Nhiều thành phố châu Á trượt top 10 điểm du lịch 2021

244 Lượt xem

Chỉ còn Dubai lọt vào top 10 nơi đến tham quan hàng đầu thế giới 2021, giữa một loạt các quốc gia châu Âu.

Euromonitor International, Công ty chuyên phân tích thị trường có trụ sở tại Anh, vừa công bố 100 điểm đến hàng đầu thế giới 2021. Kết quả dựa trên 54 chỉ số khác nhau của 6 hạng mục chính: Hiệu quả kinh tế và kinh doanh; du lịch; cơ sở hạ tầng du lịch; chính sách tham quan và sự hấp dẫn; sức khỏe và độ an toàn; tính bền vững.

10 cái tên được vinh danh đầu tiên là: Paris (Pháp), Dubai (UAE), Amsterdam (Hà Lan), Madrid (Tây Ban Nha), Rome (Italy), Berlin (Đức), New York (Mỹ), London (Anh), Munich (Đức) và Barcelona (Tây Ban Nha).

Các thành phố lớn nhất châu Á trượt top 10 điểm du lịch hàng đầu

Dubai là đại diện châu Á duy nhất trong top 10 nơi đến tham quan hàng đầu thế giới năm 2021

Châu Âu có nhiều TP nằm trong top 100 nhất (39) và có nhiều nơi đến xếp thứ hạng cao nhất (8/10). Các nhà phân tích chỉ ra nguyên nhân là việc tiêm vaccine đã mang lại hiệu quả tích cực, nhất là với lĩnh vực chuyến du lịch. Bên cạnh đó, nhiều TP lần lượt phục hồi về mọi mặt, chính sách mở cửa cũng thoải mái hơn.Vé máy bay đi Đức giá tốt.

Sự vắng mặt của các “ông lớn” châu Á vẫn thường thấy như như Tokyo, Bangkok, Seoul, Singapore… Khiến nhiều người ngạc nhiên. “Đáng ngạc nhiên nhất là châu Á thiếu các đại diện. Ngoại trừ Dubai, Tokyo là cái tên châu Á đứng thứ hạng cao nhất – 15”, Euromonitor International nói.

Theo SCMP, sở dĩ các thành phố lớn nhất châu Á rơi khỏi top 10 đều do dịch bệnh và chính sách nghiêm ngặt trong phòng chống Covid-19. Châu Âu cũng có các biện pháp, nhưng được đánh giá là nhẹ tay hơn. Nhiều TP lớn châu Á trong năm nay hầu hết đã đóng biên để kiểm soát dịch, gây ảnh hưởng lớn tới chuyến du lịch .Vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ.

Hiện tại, các TP tại châu Á tiếp tục áp dụng nhiều biện pháp thắt chặt hơn do sự phát triển của biến thể mới Omicron. Hong Kong đưa thêm ít nhất 16 quốc gia vào danh sách “nguy cơ cao”, yêu cầu người nhập cảnh cách ly 21 ngày và tiếp tục cấm khách du lịch . Nhật Bản cũng đóng cửa với khách du lịch … Những lệnh cấm này có tác động tiêu cực đến hiệu quả hoạt động của các điểm đến , ảnh hưởng đến sức quyến rũ của nó đối với du khách quốc tế. Theo dự đoán, châu Á sẽ mất ít nhất 4 năm để phục hồi như trước dịch.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo