Khám phá Toa bí mật trên đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới

238 Lượt xem

Trên đoàn tàu sang trọng Rocky Mountaineer có những toa khách tham quan thường không thể bước vào.

Rocky Mountaineer là một trong những đoàn tàu sang trọng nhất thế giới. Monica Humphries, cây viết chuyên về tham quan người Mỹ, vừa trải nghiệm chuyến đi mới nhất vào mùa hè năm nay từ Denver, Colorado đến Moab, Utah kéo dài 15 tiếng. Cô theo chân quản lý Zach Lucas thăm những địa điểm bí mật trên tàu – khu vực dành cho nhân viên, hạn chế du khách qua lại.Vé máy bay đi Mỹ 2022.

Tham gia một chuyến tàu Rocky Moutaineer trải nghiệm đẳng cấp mà du khách nên thử khi đến Canada. Lonely Planet đã miêu tả về hành trình này là một trong những trải nghiệm tuyệt hảo của thế giới.

Đoàn tàu phục vụ khách du lịch ngắm cảnh trên bốn tuyến British Columbia, Alberta, Colorado (Canada) và Utah (Mỹ).

Đoàn tàu có bảy toa bạn , chở 375 người. nơi ở và làm việc của 20 nhân viên trong hai toa đầu và cuối của đoàn tàu. Muốn tới toa của nhân viên ngay sau đầu tàu, Monica cần đi bộ qua một toa được dùng để làm quán bar. Quán này dành riêng cho các vị khách ngồi khoang SilverLeaf Plus – tương đương hạng thương gia trên máy bay.

Lucas dẫn vị khách đặt biệt đi qua cửa để vào toa bí mật. nơi này có hai chức năng chính: trữ đồ và thư giãn. Toa này cũng chia làm hai khu vực, bên phải là không gian để sửa chữa tàu khi cần, ví dụ như điều chỉnh khớp nối, sửa máy hơi nước…

Toa nhân viên ở đầu tàu. Ảnh: Insider

Toa nhân viên ở đầu tàu.

Toa phía cuối là khu vực nghỉ ngơi thực sự cho nhân viên, với những chiếc bàn bọc da màu cam rộng rãi. Lucas cho biết nhân viên và hành khách ăn những món giống nhau. Điều đó có nghĩa là khách du lịch ăn gì, nhân viên ăn nấy. Nếu muốn, các nhân viên có thể mang theo đồ ăn yêu thích của mình từ nhà. Toa này còn là kho trữ đồ ăn, nước uống để phục vụ khách với đầy đủ đủ lò vi sóng, máy pha cà phê, máy nướng bánh, ấm đun nước siêu tốc, tủ lạnh, vòi rửa..vé máy bay đi mỹ vietnam airline.

Đây cũng là địa điểm có phòng làm việc của Lucas. Anh miêu tả căn phòng nhỏ này là “bộ não” của đoàn tàu. tại đây , anh phân công công việc cho từng người, kiểm tra danh sách hành khách, liên lạc với trụ sở chính để báo cáo tình hình hoạt động… Phía sau toa tàu này là một máy phát điện, cung cấp điện cho cả đoàn tàu.

Phòng làm việc của Lucas trong khoang cuối tàu. Ảnh: Insider

Phòng làm việc của Lucas trong khoang cuối tàu. Ảnh: Insider

Kết thúc du lịch đến hai căn phòng đặc biệt trên tàu, Monica trở về chỗ ngồi của mình tại toa dành cho khách. Cô cho biết cảm thấy may mắn khi được tận mắt khám phá những địa điểm hầu hết các bạn không có cơ hội ghé thăm.

Đi một chuyến tàu Rocky Moutaineer trải nghiệm sang chảnh mà khách tham quan nên thử, để nhìn ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của Canada và Mỹ lướt qua những ô cửa kính. Lonely Planet miêu tả hành trình này là “một trong những trải nghiệm tuyệt hảo của thế giới”. Chuyến tàu hai ngày một đêm từ Denver, Colorado đến Moab, Utah có giá từ 1.999 USD. Hãng tàu này còn có khoang GoldLeaf – tương đương hạng nhất trên máy bay, với giá tour lên đến 3.650 USD cho năm đêm.

[CaCon tàu có bảy toa phục vụ khách, chứa khoảng 375 người và 20 nhân viên. Nơi ở và làm việc của họ gói trọn trong hai toa khác. Một toa phia trước, và một phía sau đoàn tàu.

Khoang hành khách trên tàu có những ô kính lớn để thuận tiện cho việc ngắm cảnh.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo