Tìm hiểu về những thành phố du học hấp dẫn nhất ở Úc

du hoc uc
928 Lượt xem

Úc là điểm đến du học vô cùng hấp dẫn, đang là sự lựa chọn của đông đảo du học sinh. Lãnh thổ rộng lớn, mỗi vùng đều có địa hình, thời tiết, văn hóa… riêng. Vì thế, nếu đang có kế hoạch du lịch Úc trong hành trình sắp tới, hãy tham khảo và tìm hiểu về những thành phố du học hấp dẫn nhất ở Úc ngay sau đây để có sự lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

Đặt vé máy bay đi Úc giá rẻ của hãng hàng không Hong Kong Airlines, bạn sẽ có một chuyến đi thật nhanh chóng và tuyệt vời với chi phí tiết kiệm nhất!

Thành phố Perth

Là thành phố xếp thứ 9 trong số những thành phố đáng sống nhất thế giới, Perth là địa điểm thu hút đông đảo du học sinh bởi hệ thống giáo dục quốc tế và giảng dạy với những bậc thầy về chuyên môn.  Bên cạnh đó, Perth hấp dẫn bởi chất lượng cuộc sống luôn được đảm bảo, chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ như những thành phố của Anh, Mỹ… Đặc biệt, khi là sinh viên của tiểu bang này, bạn sẽ được giảm đến 49% chi phí khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Với hơn 200 quốc tịch khác nhau, Perth là một trong những thành phố nổi bật về khía cạnh đa văn hóa, hơn 170 ngôn ngữ quốc tế được sử dụng, vì thế có nhiều những hàng quán phong cách khác nhau theo văn hóa từng vùng miền cho bạn tìm hiểu.

Perth là thành phố đa văn hóa
Perth là thành phố đa văn hóa

Thành phố Brisbane bang Queensland

Queensland là tiểu bang có khí hậu ấm áp, sở hữu những bãi biển đầy nắng vàng và phong cách sống thân thiện của người dân. Thủ phủ là thành phố Brisbane với hơn 2 triệu dân và là điểm đến hấp dẫn của du học sinh khắp thế giới với vé máy bay đi Úc giá rẻ.

Với nhiều cơ sở đào tạo cho bạn lựa chọn đặt tại Brisbane cùng một số trường tư thục, khu học xá được đặt tại các thị trấn phát triển, hàng trăm ngành học được giảng dạy tại đây như Du lịch, Khoa học Hàng hải, Nông nghiệp nhiệt đới… tổng số sinh viên ở đây chiếm đến 26% tổng dân số của Queensland.

Về chỗ ở, bạn có thể thuê nhà 3 phòng ngủ ở Brisbane với chi phí 390 đô la Úc/tuần thay vì thuê nhà có 1 phòng ngủ 375 đô la Úc/tuần. Nếu thuê ở khu vực Bắc Queensland có thể rẻ hơn khoảng 360 đô la úc.

Thành phố Adelaide bang South Australia

Adelaide là thủ phủ của bang South Australia và là một thành phố năng động đầy cảm hứng, hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị. Với chất lượng đào tạo ngang những siêu đô thị khác ở Úc, điểm cộng cho Adelaide đó là mức chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều, rẻ hơn 25% so với Sydney, Melbourne, rẻ hơn 11% so với Perth, Brisbane.

Trường Đại học Adelaide
Trường Đại học Adelaide

Adelaide là thành phố có nhiều công dân được giải Nobel nhất nhì của Úc và đã có nhiều con người thành phố trở thành học giả nổi danh của thế giới. Trường đại học Adelaide là thành viên của nhóm 8 trường hàng đầu châu Á Thái Bình Dương; còn Đại học Nam Úc cũng là ngôi trường lớn với sự phát triển không ngừng.

Thành phố Melbourne bang Victoria

Melbourne là thủ đô sáng tạo, công nghiệp toàn nước Úc. Ở thành phố này có tới hơn 200 quốc tịch, hơn 300 ngôn ngữ và được mệnh danh là thủ phủ đa văn hóa của Úc với những anh tài khắp cả nước.

Hàng năm có hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến học tập ở Úc và vào năm 2012 đã được xếp hạng thứ 4 trong số những thành phố thu hút sinh viên toàn cầu (sau London, Paris, Boston).

Thành phố Sydney

Sydney là thủ phủ tiểu bang New South Wales và là thành phố lớn nhất, cổ kính nhất nước Úc với hàng trăm sự lựa chọn về giải trí, mua sắm, bảo tàng, quán bar…

Trường Đại học Sydney
Trường Đại học Sydney

Với lượng lớn ngành học, Sydney đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Sinh viên ở Sydney có tới 25% là người nước ngoài. Tuy nhiên, điểm trừ của Sydney đó là chi phí nhà ở khá đắt so với những nơi khác. Mức thuê trung bình hàng tuần lên tới 450 đô la Úc/tuần cho nhà 3 phòng ngủ, 420 đô la Úc/tuần cho nhà 1 phòng ngủ. Xe bus, tàu, thuyền, xe lửa… là những phương tiện di chuyển phổ biến.

Bạn đã có sự lựa chọn cho mình về điểm du học lý tưởng nhất ở Úc chưa? Để hành trình của mình di chuyển dễ dàng, liên hệ ngay đến Phòng vé Hong Kong Airlines Việt nam và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất để khởi hành từ bây giờ!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo