Những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức mì Ramen ở Fukushima

971
Những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức mì Ramen ở Fukushima
4.5 (90%) 2 votes

Mì Ramen là một trong những món ăn truyền thống độc đáo của Nhật Bản, và bạn có thể thưởng thức món ăn này ở bất kỳ đâu. Nhưng có một điểm đến mà bạn sẽ được thưởng thức mì ramen với hương vị đặc trưng, khác biệt để lại nhiều ấn tượng trong lòng thực khách, đó chính là ở thành phố Kitakata của tỉnh Fukushima, Nhật Bản.

Hành trình khám phá những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức mì Ramen ở Fukushima sẽ được khởi hành dễ dàng hơn nếu bạn sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ của hãng hàng không Hong Kong Airlines.

Tham khảo vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ:

hn-nhat-ban-t12-hongkong

Fukushima là một trong những nơi nổi tiếng trên thế giới cũng như của Nhật Bản về món mì Ramen, đặc biệt là ở Kitakata Ramen ở thành phố Kitakata. Món ăn này lấy lòng được đông đảo thực khách bởi nước súp ngọt thanh được hầm từ xương heo và nêm nếm gia vị đậm đà với nước tương Shoyu. Nếu là người yêu thích món mì Ramen và có kế hoạch du lịch Nhật Bản, nhất định hãy dành thời gian đến đây với tấm ve may bay di Nhat Ban gia re.

Sợi mì ramen ở Nhật bản có hình thức khá phong phú, phụ thuộc vào đặc trưng của từng vùng. Sợi mì có thể to, nhỏ, xoăn, thẳng, tròn, vuông… khác nhau, nhưng tất cả đều giống nhau về nguyên liệu cũng như công thức gồm: bột lúa mì, mước, muối và ít nước tro tàu.

Nước tro tàu
Nước tro tàu

Trong đó, sợi mì ramen ở Kitakata có dạng dẹt, hơi xoăn và dai; mỗi tô được cho một số lượng mì sợi vừa đủ, tạo nên cảm giác không ngán khi ăn. Đặc biệt, nguyên liệu không thể thiếu đó là nước tro tàu, điều làm nên sự khác biệt trong mỗi tô mì ramen. Nước tro tàu có tác dụng làm tăng độ dẻo dai và tạo nên hương vị cũng như màu vàng đặc trưng cho sợi mì dai ngon.

Và cuối cùng, điều làm nên sự thành công của món ăn này đó là nước dùng. Nước dùng của mì ramen là sự hòa quyện của 2 loại hương vị có tên là dashi và tare. Để làm dashi, bạn có thể dùng từ các loại nguyên liệu phong phú như xương gà, xương heo, bò, hải sản, tảo bẹ… nhưng đòi hỏi người làm phải khéo léo chọn lựa và kết hợp chúng làm sao cho phù hợp với gia vị tare. Còn tare chính là những gia vị được cho vào nước dùng dashi để làm nên hương vị đậm đà, hấp dẫn.

Món mì ramen nổi tiếng
Món mì ramen nổi tiếng

Sau khi thưởng thức xong phần mì ramen, bạn có thể gọi thêm một chút cơm trắng để ăn với phần nước dùng còn lại, bạn sẽ có những cảm nhận khó quên!

Để thưởng thức món mì ramen “chuẩn vị”, hãy lựa chọn không gian đầy âm thanh xì xụp của những tiếng húp. Dường như hình ảnh dung dị, gần gũi này đã trở thành một đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Nhật bản, để lại nhiều ấn tượng trong lòng mỗi thực khách. Vào những ngày đầu đông sắp tới này, thành phố Kitakata dường như có tuyết phủ trắng xóa khắp mọi nơi. Nếu đến thành phố này vào mùa đông, hãy tìm một quán mì ramen đâu đó, chui vào và gọi nhanh một tô mì nóng. Húp xì xụp nước dùng thấm tận đầu lưỡi và từ từ cảm nhận sự dai ngon từng sợi mì, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị.

mi-ramen-kitakata
Quán mì ramen nổi tiếng ở Kitakata

Đến Kitakata và thưởng thức mì ramen “đúng điệu” là một trong những trải nghiệm khó quên cho chuyến đi Nhật bản. Để đặt vé máy bay, hay các nhu cầu khác về máy bay như đổi ngày bay, hoàn vé, đổi vé máy bay Hong Kong Airlines; hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý Hong Kong Airlines để được giải đáp tận tình, chu đáo nhất!