Những món đồ độc đáo nên mua làm quà khi đi du lịch

Món đồ độc đáo nên mua làm quà khi đi du lịch
1210 Lượt xem

Để tránh tốn tiền mà vẫn không thể mua được những món quà đặc biệt mang đậm nét đặc trưng văn hóa vùng miền của những nơi mà bạn dừng chân trong hành trình du lịch của mình. Thì hôm nay chúng tôi sẽ mách cho bạn một số món quà độc đáo gắn liền với nền văn hóa, cuộc sống con người mà bạn nên mua làm quà khi đi du lịch tại những nơi này.

Bùa hộ mệnh của Thổ Nhĩ Kỳ

Món quà với bùa hộ mệnh của Thổ Nhĩ Kỳ
Món quà với bùa hộ mệnh của Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu như đến với Thái Lan bạn không nên mua thẻ Phật Bài, thì bùa hộ mệnh của Thổ Nhĩ Kỳ lại là một trong những món quà độc đáo và ý nghĩa mà bạn nên mua khi tới nơi đây.

Người Thổ Nhĩ Kỳ quan niệm rằng với chiếc bùa hộ mệnh này sẽ đem đến cho họ thật nhiều may mắn, bảo vệ họ trước những tà ma. Vì thế mà gần như bất cứ người dân Thổ Nhĩ Kỳ nào cũng đều có cho mình một chiếc bùa hộ mệnh này.

Bùa có rất nhiều hình dạng từ những đồ vật trang sức đeo trên người đến những móc treo chìa khóa tiện lợi.

Búp bê Matryoshka của Nga

Là một trong những biểu tượng văn hóa độc đáo của người Nga, những chú búp bê này sẽ được làm rỗng bên trong rồi cứ búp bê nhỏ sẽ ăn khớp với búp bê lớn rồi lại đến những con búp bê lớn hơn.

Búp bê Nga dễ thương và ý nghĩa
Búp bê Nga dễ thương và ý nghĩa

Và hình vẽ phác họa trên những con búp bê ấy chính là phản ánh hiện thực đời sống của người dân Nga, tươi đẹp và khởi sắc. Rất ý nghĩa đúng không bạn?

Mèo Maneki Neko của Nhật Bản

Mèo Maneki Neko hay còn gọi là mèo thần tài. Đúng với tên gọi của nó chú mèo này thường được trưng bày tại rất nhiều nơi như nhà riêng, cửa hàng, công ty….với ý nghĩa khi chú mèo vẫy tay sẽ đem lại nhiều may mắn, còn nếu chú nào vẫy chân trái thì sẽ mang đến nhiều khách hàng cho người làm kinh doanh. Vì thế, hơn bao giờ hết chú mèo Maneki Neko rất được lòng người dân địa phương và cả những du khách du lịch đến đây. Vậy trước khi trở về với tấm vé máy bay đi Nhật Bản khứ hồi thì hãy mua cho mình những chú mèo thần tài này làm qua cho người thân bạn bè mình nhé.

Thần Ganesha của Ấn Độ

Thần Ganesha của Ấn Độ mang ý nghĩa bảo vệ và đem lại may mắn
Thần Ganesha của Ấn Độ mang ý nghĩa bảo vệ và đem lại may mắn

Một vị thần đáng kính của Ấn Độ, với thân hình kì là đầu voi mình người. Thần Ganesha này tượng trưng cho sự tài trí, hạnh phúc và cả thành công.

Kẹo Salmiakki của Phần Lan

Nhiều người cho rằng kẹo Salmiakki có mùi vì khá kì lạ và hơi khó ăn, nhưng với người Phần Lan thì đó lại là món đặc sản yêu thích của họ. Vì thế nếu không ăn được quá nhiều loại kẹo này thì bạn cũng nên mùa về một chút kẹo để có thêm cho mình những kỉ niệm tuyệt đẹp về mảnh đất Phần Lan này.

Trên đây là những chia sẻ của ve may bay Hongkong airlines về những món quà lưu niệm mà bạn nên mua chúng khi đi du lịch, để vừa có thể trao gửi tình cảm của mình với người thân thông qua những món quà ấy lại vừa có thể níu giữ cho mình thật nhiều kỉ niệm hơn nữa khi tới những mảnh đất xinh đẹp này du lịch.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo