Khám phá 5 lễ hội nổi tiếng nhất của vương quốc Anh

1497 Lượt xem

Hàng năm, nước Anh có vô vàn những lễ hội lớn nhỏ được tổ chức xuyên suốt quanh năm, trong số đó có rất nhiều những lễ hội đã được biết trên toàn thế giới. Sẽ là tuyệt vời hơn nếu trong chuyến đi của bạn đến Anh được tham gia vào một trong những lễ hội truyền thống đặc sắc.

Nếu có kế hoạch du lịch đến nước Anh xinh đẹp trong khoảng thời gian sắp tới này, hãy tham khảo và dành thời gian khám phá 5 lễ hội nổi tiếng nhất của vương quốc Anh ngay sau đây; cùng với tấm vé máy bay đi Anh giá rẻ của Đại lý Hong Kong Airlines, hành trình của bạn sẽ được khởi hành dễ dàng nhất từ trước tới giờ!

Lễ hội lăn pho mát

Đây là một lễ hội nổi tiếng của Anh quốc, thường được tổ chức vào kỳ nghỉ Spring Bank đầu tháng 5 (1.5 hoặc 2.5). Lễ hội lăn pho mát được diễn ra ở khu vực đồi Cooper gần Gloucester vùng Cotswolds nước Anh và là lễ hội truyền thống của làng Brockworth địa phương nhưng ngày nay được đông đảo du khách tham gia.

Lễ hội lăn pho mát
Lễ hội lăn pho mát

Trong lễ hội sẽ có khoảng 20 người đàn ông cùng theo đuổi một chiếc phomat bằng cách lăn xuống vách núi, nhào lộn… Người nhặt được miếng phomat nhanh nhất sẽ nhận được quà của tổ chức.

Ngày lễ bánh ngọt

Được tổ chức vào ngày Thứ Ba xưng tội, ngày trước lễ ăn chay Lent (lễ đạo cơ đốc có từ thế kỷ thứ 4, kéo dài 40 ngày). Vào ngày này, mọi người sẽ ăn uống, vui chơi thả phanh bởi ngày lễ Lent là ngày đồ béo bị cấm vì thế phải được mang ra tiêu thụ hết. Đến đây với vé máy bay đi Anh giá rẻ nhất, bạn sẽ thấy, vào ngày này, mọi người lấy hết trứng, thực phẩm ăn uống hàng ngày để làm những chiếc bánh ngon lành.

Chỉ có phụ nữ mới được phép tham gia lễ hội nổi tiếng này. Trong lễ hội, họ sẽ chạy theo con đường định trước, cầm chảo rán và chạy đến nhà thờ. Trong chảo sẽ có chiếc bánh ngọt nóng, quy định, họ sẽ phải tung nó lên ít nhất 3 lần trước khi kết thúc vòng đua. Người thắng cuộc sẽ phải mời người đánh chuông nhà thờ ăn bánh ngọt và người đánh chuông sẽ thưởng cho họ 1 nụ hôn hòa bình.

Lễ hội hoa

Lễ hội hoa Chelsea
Lễ hội hoa Chelsea

Lễ hội hoa Chelsea thực ra là một triển lãm hoa, với thiết kế sân vườn lớn nhất được Hội trồng tỉa hoàng gia Anh tổ chức vào tháng 5, kéo dài 5 ngày. Đây là lễ hội nổi tiếng có quy mô rộng lớn nhất ở Anh và là lễ hội nhà vườn lớn nhất thế giới. Tron lễ hội hoa này, sẽ có nhiều nghệ nhân được dịp trổ tài giới thiệu nhiều những giống hoa cũng như phong cách thiết kế sân vườn sáng tạo.

Lễ hội Egremont Crab

Hay còn được gọi là cuộc thi méo mặt, mặt xấu… và là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất nước Anh bạn không thể bỏ qua. Bắt đầu diễn ra ở thế kỷ thứ 13, lễ hội này diễn ra cùng nhiều những sự kiện khác như leo cột mỡ, đấu vật, biểu diễn tài năng… nhưng có lẽ hấp dẫn và thú vị nhất là cuộc thi méo mặt kỳ cục hay còn gọi là Gurning.

Để tham gia Gurning, người chơi cần có kỹ năng tạo mặt như cao su, các thí sinh sẽ tròng đầu qua một vòng cổ ngựa và cố gắng tạo ra những khuôn mặt xấu xí, kỳ cục nhất! Người chiến thắng sẽ được tuyên dương và đăng tin trên bản tin quốc gia.

Lễ hội Guy Fawkes Night

Lễ hội Guy Fawkes Night
Lễ hội Guy Fawkes Night

Guy Fawkes Night còn được gọi là đêm lửa trại, thường được tổ chức vào ngày 5/10 hàng năm . Đây là một lễ hội khá kì bí. Trong suốt buổi lễ, người ta sẽ đốt cháy hình nộm Fawkes và bắn pháo hoa. Từ “guy” nghĩa là đàn ông có nguồn gốc từ tên này.

Hãy bắt đầu hành trình du lịch nước Anh trong thời gian sắp tới bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Hong Kong Airlines để đặt cho mình tấm vé rẻ nhất! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Chúc bạn có những chuyến đi thật tuyệt vời.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo