Hương vị hấp dẫn của bánh rán thịt bò Kobe nổi tiếng Nhật Bản

174
Hương vị hấp dẫn của bánh rán thịt bò Kobe nổi tiếng Nhật Bản
Đánh giá

Bạn không hề nghe nhầm đâu. 30 năm là thời gian mà mọi thực khách muốn thưởng thức món bánh rán thịt bò Kobe nổi tiếng đều phải chờ đợi khi lựa chọn nhà hàng Asahiya ở thành phố Takasago, tỉnh Hyogo, miền Tây Nhật Bản. Mở cửa từ năm 1926, Asahiya đã bán các sản phẩm thịt từ tỉnh Hyogo – bao gồm cả thịt bò Kobe trong nhiều thập kỷ. Nhưng phải đến đầu những năm 2000, những chiếc bánh bao nhân thịt bò và khoai tây chiên giòn mới trở thành cơn sốt trên mạng, khiến ai nấy đều tò mò muốn một lần được thử. Mua vé máy bay đi Nhật Bản và đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ngon hấp dẫn.

Bánh rán thịt bò Kobe: Một ý tưởng kinh doanh không có lãi 

Món “Extreme Croquettes” là một trong 4 loại bánh croquettes bò Kobe được yêu thích nhất tại Asahiya. Shigeru Nitta, chủ sở hữu thế hệ thứ ba của Asahiya cho biết, cửa hàng bắt đầu bán các sản phẩm bánh của mình thông qua mua sắm trực tuyến vào năm 1999 và cung cấp thêm chương trình dùng thử bánh rán thịt bò Kobe nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Với kinh nghiệm kinh doanh của gia đình, nhiều năm cùng cha đến thăm các trang trại chăn nuôi địa phương và các buổi đấu giá thịt bò từ khi còn nhỏ, Nitta khá tự tin với chiến lược kinh doanh của mình. Tuy nhiên sau một vài năm anh nhận ra hầu hết khách hàng do dự khi trả một khoản tiền lớn cho món thịt bò hảo hạng trực tuyến. Đó là lúc anh đưa ra một quyết định táo bạo hơn.

“Chúng tôi đã bán Extreme Croquettes hay món bánh rán thịt bò Kobe với giá 270 Yên/miếng (gần 50 nghìn đồng), trong khi riêng lượng thịt bò trong đó có giá khoảng 400 JPY/miếng (72 nghìn đồng). Với những chiếc bánh croquettes ngon và giá cả phải chăng, chiến lược của cửa hàng là khiến khách hàng thấy vị ngon khi lần đầu thưởng thức món croquettes và sau đó hy vọng rằng họ sẽ mua lại.”, Shigeru Nitta cho biết.

Đặt mua vé tại đại lý Korean Air để được hỗ trợ mua vé

Để hạn chế tổn thất tài chính trong thời gian đầu, Asahiya chỉ sản xuất 200 chiếc bánh thịt bò Kobe hảo hạng mỗi tuần. Với tất cả các loại bánh của cửa hàng, Nitta chỉ sử dụng các nguyên liệu thịt được chăn nuôi tại chính địa phương Hyogo, thậm chí tự mình đến Sanda – một khu vực chăn nuôi bò Wagyu nổi tiếng khác ở Hyogo – bằng xe đạp để lấy nguyên liệu.

Đặt mua vé tại đại lý Eva Air để có chuyến bay tiết kiệm

Sứ mệnh của Asahiya: Để nhiều người được thưởng thức thịt bò Kobe hơn

Chiến lược kinh doanh giá rẻ của Asashiya – cửa hàng bán bánh rán thịt bò Kobe đánh vào tâm lý khách hàng và dần khiến món ăn này phổ biến trên khắp Nhật Bản và thu hút cả giới truyền thông vào đầu những năm 2000. Nhưng không vì thế mà chất lượng sản phẩm kém đi, bánh được làm tươi hàng ngày từ thịt bò Kobe xếp hạng A5 và khoai tây được bón từ phân bò tại trang trại địa phương.

“Chúng tôi đã ngừng bán bánh rán thịt bò Kobe nổi tiếng vào năm 2016 vì thời gian chờ đợi đã hơn 14 năm. Dù đã nghĩ đến việc ngừng nhận đặt hàng nhưng tôi nhận được nhiều cuộc gọi yêu cầu tiếp tục cung cấp”, Nitta cho biết. Từ số lượng 200 chiếc bánh mỗi tuần đã tăng lên thành 200 chiếc mỗi ngày. Vào thời điểm đó, giá của bánh rán thịt bò Kobe đã tăng lên 500 – 540 Yên/chiếc (90 -100 nghìn đồng).

Hiện tại, mỗi hộp Extreme Croquettes, bao gồm 5 miếng được bán với giá 2.700 Yên (chưa tới 500 nghìn đồng). Cửa hàng sẽ gửi một bản tin thường xuyên trên website cho những khách hàng đang chờ để cập nhật thông tin vận chuyển, một tuần trước ngày giao hàng, cửa hàng sẽ xác nhận lại việc giao hàng với các khách hàng kiên nhẫn một lần nữa qua email hoặc điện thoại. Những khách hàng nhận bánh rán thịt bò Kobe hiện nay là những người đã đặt hàng cách đây khoảng…10 năm và còn một danh sách dài thực khách muốn thử đang chờ đợi.

Mua thêm hành lý ký gửi Eva Air tại Aivivu để được hỗ trợ

Tuy vậy, chủ cửa hàng cho biết, sứ mệnh của anh và Asahiya là khiến thật nhiều người được thử món bánh thơm ngon nổi tiếng này của cửa hàng. “Khi bắt đầu bán bánh croquette trên mạng, tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các hòn đảo xa xôi hẻo lánh. Hầu hết họ đã nghe nói về thịt bò Kobe trên TV nhưng chưa bao giờ ăn vì sẽ phải đến thành phố nếu muốn thử. Tôi nhận ra rằng có rất nhiều người chưa bao giờ ăn thịt bò Kobe và vì thế tôi tiếp tục nhận thêm đơn đặt hàng.”, Nitta nói.

Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất là khi cửa hàng nhận được đơn đặt hàng từ một bệnh nhân ung thư sắp phẫu thuật vẫn chờ đợi món bánh rán thịt bò Extreme Croquettes. Nitta nói: “Tôi nghe nói rằng croquettes của chúng tôi là động lực để bệnh nhân tiến hành phẫu thuật. Điều đó làm tôi vô cùng ngạc nhiên”. Bệnh nhân đã may mắn vượt qua cuộc phẫu thuật thành công và đặt nhiều đơn đặt hàng kể từ đó.

Mua vé máy bay China Airlines đến khám phá thêm nhiều địa danh nổi bật

Làm thế nào để được thưởng thức bánh rán thịt bò Kobe ngon nức tiếng?

Asahiya hiện có hai địa điểm: cửa hàng ban đầu tại thành phố Takasago và một cửa hàng ở thành phố Kobe. Bánh rán thịt bò Kobe của Asahiya chỉ nhận ship trong nước, và điều đó đồng nghĩa, thực khách quốc tế chỉ có thể thưởng thức món ăn này trong tour du lịch Nhật Bản.

 

Ông chủ Nitta cho biết, thay vì chờ đợi tới 3 thập kỷ, khách du lịch có thể ghé thăm cửa hàng thịt bò Kobe, nơi họ bán hai loại đồ ăn nhẹ mang đi ăn liền, được gọi là croquettes “Tor Road” và “Kitanozaka”, được đặt tên theo những con phố gần đó. “Kitanozaka” sử dụng thịt bò nạc và có giá 360 Yên (65 nghìn đồng), còn “Tor Road” sử dụng phần thăn có giá 460 Yên (hơn 80 nghìn đồng).

Nitta cho biết: “Chúng tôi ủ thịt trong 40 ngày và khoai tây trong một tháng để chúng ngọt hơn, vì vậy các thực khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng các món bánh rán thịt bò Kobe. Tôi muốn tạo một không gian nhỏ để mọi người có thể ghé qua ngồi lại thưởng thức, biến cửa hàng của chúng tôi trở thành một điểm đến du lịch Nhật Bản thay vì chỉ là một nhà hàng.” Mua vé máy bay Japan Airlines đến khám phá thêm nhiều địa danh nổi bật