Giải mã những bí ẩn của bãi đá cổ Stonehenge khi du lịch Anh

1884 Lượt xem

Mỗi thành phố lớn của Anh quốc đều sở hữu nhiều những điểm tham quan thú vị từ nhà hát, bảo tàng đến các phòng trưng bày, điểm di tích lịch sử, công trình kiến trúc được cả thế giới biết đến. Nhưng nếu bạn là người yêu thích khám phá những công trình kiến trúc cổ, di tích lịch sử tồn tại lâu đời, thì đặt chân đến Anh, hãy ghé thăm bãi đá cổ Stonehenge với nhiều điều kỳ thú.

Hãy bắt đầu hành trình giải mã những bí ẩn của bãi đá cổ Stonehenge khi du lịch Anh bằng cách sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Anh giá rẻ của Hong Kong Airlines, sau đó lên kế hoạch chi tiết nhất cho chuyến đi mùa hè sắp tới của mình thêm trọn vẹn.

Stonehenge chính là một công trình tượng đài cự thạch, tọa lạc ở Wiltshire, nước Anh, được dựng vào khoảng 2500 năm trước công nguyên. Đây là một vùng đất nổi tiếng khắp thế giới và là một công trình phức tạp với kết cấu đá khổng lồ đầy bí ẩn.

Nhiều người nghĩ rằng những tảng đá này không có gì đặc biệt, đến khi tự mình khám phá ra những điều bí ẩn mà những nhà khoa học lớn trên thế giới vẫn chưa giải thích được thì sẽ cảm thấy vô cùng thú vị. Đến đây, bạn sẽ được cảm nhận nguồn không khí trong lành và thư giãn, đó là điều mà nhiều du khách đã công nhận.

Vào năm 1920, một cuộc thỉnh cầu tập thể đã diễn ra nhằm chống lại những công trình xây dựng mới diễn ra, nhưng nó nhanh chóng bị dập tắt để bảo vệ những công trình quanh Stonehenge.

Sở hữu vé máy bay đi Anh giá rẻ đến Stonehenge, bạn sẽ thấy rằng có nhiều những bí ẩn xung quanh công trình này cần được giải mã. Nhiều những nhà khoa học đã từng tranh luận gay gắt, nhưng đến nay nhiều vấn đề vẫn chưa sáng tỏ. Nhiều câu hỏi được đặt ra đó là, vì sao những cái có mặt ở đây không thể tồn tại trong suy nghĩ của họ. Họ cho rằng công trình này được xây dựng từ người ngoài hành tinh, chứ người bình thường thì không thể nào.

Tất cả những du khách đến đây đều băn khoăn tại sao người xưa họ có thể vận chuyển những tảng đá từ những dãy núi cách đó 200m bằng cách nào? Rồi họ làm sao để cắm chúng xuống hố sâu tới 1m, đục những lỗ mộng để lắp các rầm đá nằm ngang giúp cho các sắp đặt được bền vững, không lún sâu, không nghiêng ngả nhiều, ít nhất là đã trải qua mấy thiên niên kỷ qua.

Và điều bí ẩn nữa đó là công trình hoàn chỉnh cho thấy có ít nhất mấy chục tảng đá bị mất tích, vậy thì chúng có thể biến mất đi đâu? 

Stonehenge chính là một công trình thực sự tráng lệ và hoàn hảo với việc xây dựng trải qua mấy nghìn năm, bắt đầu từ những vòng tường và hào sâu bằng đất đến những vòng đá xếp cách. Di tích này luôn gắn liền với những câu chuyện, ý nghĩa là người bình thường không thể hiểu hay giải mã được.

Hiện nay, có nhiều những suy luận giải mã bí ẩn về công trình Stonehenge, nhưng chưa một ai khẳng định và chắc chắn. Hãy tận mắt chiêm ngưỡng và nghe đội ngũ hướng dẫn, giải mã, chắc chắn bạn sẽ hiểu được ít nhiều điều thông tin bổ ích đấy.

Ngoài tham quan bãi đá cổ Stonehenge, Anh quốc còn sở hữu vô vàn những điểm tham quan lý thú dành cho chuyến tham quan của bạn như bức tường Hadrian, lâu đài Warick, hồ District, tháp Big Ben… tất cả đều là điểm dừng chân đầy thú vị.

Lựa chọn Anh quốc là điểm đến mùa hè của mình, đó chắc chắn sẽ là điều tuyệt vời nhất! Để dễ dàng khởi hành chuyến đi, ngay từ bây giờ, hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng vé Hong Kong Airlines và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất từ bây giờ, bạn sẽ có một chuyến du lịch thật tiết kiệm, trọn vẹn và đáng nhớ!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo