Giải đáp các thắc mắc khi làm visa du lịch Hong Kong

cần có đầy đủ giấy tờ trước khi đi xin visa

Hong Kong, một trong những thành phố hiện đại, náo nhiệt nhất của Châu Á, không chỉ được bạn bè quốc tế biết đến với những món ăn ngon, khung cảnh đẹp mà còn bởi nét văn hóa độc đáo,….. Tuy nhiên để có thể cảm nhận trọn vẹn điều đó thì trước tiên bạn cần có visa. Vậy thủ tục xin visa Hong Kong như thế nào? Bao lâu sẽ lấy được? Nộp ở đâu, chi phí làm là bao nhiêu,……? Hãy cùng Văn phòng Hong Kong Airlines ủy quyền tìm hiểu.

Những giấy tờ cần có khi làm thủ tục visa Hong Kong

cần có đầy đủ giấy tờ trước khi đi xin visa
cần có đầy đủ giấy tờ trước khi đi xin visa
  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn 30 ngày trở lên và thừa ra 1 mặt trắng kế tiếp phía sau, mặt trắng đó sẽ dùng để dán visa. Tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn thì bạn nên có hộ chiếu còn hạn từ 6 tháng trở lên với 3 trang dư.
  • 2 tấm ảnh thẻ 4×6 được chụp trên phông trắng, rõ nét và chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu photo
  • Các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Giấy nhận phép lao động, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có chữ kí, giấy phép kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp.
  • Các loại giấy tờ chứng minh tài sản như: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng… có số dư tối thiểu là 2000 USD, tài sản, nhà đất, ô tô… Những giấy tờ này càng nhiều thì khả năng đậu visa của bạn sẽ càng cao.
  • Bản photo mục đích chuyến đi Hồng Kông: Vé máy bay, đặt phòng khách sạn, kế hoạch du lịch.
  • Tờ khai xin visa đi du lịch Hồng Kông: Giấy khai này bạn có thể lấy ở trên mạng hoặc đến trực tiếp văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để miễn phí.

Những thắc mắc trong quá trình làm visa Hong Kong

Cần 20 ngày để lấy visa
Cần 20 ngày để lấy visa

Địa chỉ nộp visa

Nếu visa do bạn tự làm thì có thể nộp tại Lãnh sự quán Trung Quốc Tp. Hồ Chí Minh tại địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, quận 1. Hoặc tại Hà Nội: Số 06 đường Hoàng Diệu.

Thời gian cấp visa

Để lấy được visa đi du lịch Hong Kong thường bạn sẽ phải mất 20 ngày, nhưng nếu vào mùa du lịch thì có thể sẽ lên đến 2 tháng.

Phí làm visa

Bạn sẽ mất 20 USD/người/visa và sẽ không được hoàn trả lại. Visa sẽ có hiệu lực từ 15 đến 30 ngày lưu trú tại Hong Kong, và bạn cần đến ngân hàng nơi Đại sứ quán chỉ định để đóng tiền, thường nó sẽ là tòa nhà Sun Wah Tower.

Mất 20 USD phí làm visa
Mất 20 USD phí làm visa

Thủ tục lấy visa

Khi bạn được thông báo đậu visa thì sẽ cầm phiếu hẹn cùng biên lai đóng tiền và passport đến quầy trả kết quả và đóng thêm 30 USD. Sau 5 ngày bạn quay trở lại và lấy passport.

Lưu ý: Khi bạn làm visa đi du lịch Hong Kong thì sẽ chỉ đến được Hong Kong chứ không đi được MaCau như trước nữa. Nên book vé máy bay đi Hong Kong và khách sạn có thể thay đổi hoặc hủy để tránh gặp trục trặc giấy tờ.

Nguyên nhân hồ sơ visa Hong Kong không được chấp nhận

  • Mẫu tờ khai visa có sai sót
  • Hồ sơ chưa hoàn chỉnh
  • Che giấu, giả mạo thông tin.

Trên đây là chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc của chúng tôi dành cho bạn khi làm thủ tục visa đi Hong Kong du lịch. Chúc bạn đậu visa và có chuyến tham quan dã ngoại tại Hong Kong được như ý.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo