7 lưu ý khi đi du lịch Úc dành cho bạn để có hành trình tham quan an toàn và vui vẻ

Kinh nghiệm du lịch nước Úc xinh đẹp
952 Lượt xem

Những lưu ý về hải quan, hành lý cũng như các phương tiện di chuyển hay ăn gì chơi ở đâu sẽ là những những lưu ý do vebaygiare Hong Kong Airlines chia sẻ cho các bạn dưới đây để bạn có được chuyến du lịch không chỉ vui vẻ mà còn rất an toàn.

Những lưu ý khi đi du lịch Úc

  1. Thủ tục hải quan

Không mang vật phẩm bị cấm
Không mang vật phẩm bị cấm

Bạn cần nắm rõ về quy định hành lý để khi tiến hành làm thủ tục tại cửa hải quan tránh gặp phải những rắc rối. Như các vật dụng sắc nhọn, chất lỏng, đồ dùng dễ cháy nổ,…..Và bạn cũng không được phép mang quá 7000 USD, nếu bạn muốn đem theo số tiền này thì cần khai báo với cơ quan hải quan.

  1. Đổi tiền mặt

01 đô la Úc tương đương với 22.000, bạn có thể đổi tại các ngân hàng có tại sân bay hoặc các ngân hàng tại Việt Nam. Vì đổi tiền tại Việt Nam bạn sẽ không bị mất phí đổi quá nhiều như khi đổi tại Úc.

  1. Khí hậu nước Úc

Du lịch nước Úc xinh đẹp
Du lịch nước Úc xinh đẹp

Úc có khí hậu nhiệt đới là chủ yếu, tuy nhiên trong số đó thì cũng có khí hậu ôn đới và khu vực có khí hậu lạnh nhất nằm ở vùng Đông Nam vùng đất liền và Tasmania.

Mùa hè của Úc sẽ rơi vào khoảng từ tháng 12 đến tháng 2, mùa thu bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5, còn mùa đông sẽ là từ tháng 06 đến tháng 08 hàng năm, cuối cùng sẽ là mùa xuân kéo dài từ tháng 09 đến tháng 11. Căn cứ vào vào mong muốn du lịch của bạn tại Úc mà bạn có thể đến nơi đây theo từng mùa của nước Úc xinh đẹp.

4. Phương tiện di chuyển tại Úc

Tại Úc có 1 số phương tiện mà bạn có thể lựa chọn để di chuyển như tàu điện, xe điện, xe bus. Bên cạnh đó thì tại Úc còn có 1 số phương tiện miễn phí cho khách du lịch như xe điện, nó sẽ hoạt động từ 10h sáng đến 6h chiều mỗi ngày. Nên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì hãy tận dụng phương tiện và khung thời gian này bạn nhé.

5. Văn hóa của người Úc

  • Nếu bạn muốn ghé vào nhà người dân nào đó để tìm hiểu văn hóa thì hãy xin phép và thông báo trước cho họ. Và cũng chỉ vào khi có sự đồng ý của chủ nhà.
  • Bạn nên chọn mua rượu vang hoặc socola để ra mắt chủ nhà.
  • Không nên tự ý chạm tay vào trẻ nhỏ ngoài đường khi không có sự cho phép của bố mẹ bé.
  • Không nói lớn tiếng ở những nơi công cộng như nhà hàng, tàu điện,…bởi đó là phép lịch sự tối thiểu bạn cần có.
Nên mua sắm tại các siêu thị
Nên mua sắm tại các siêu thị

6. Mua sắm

 Để  đảm bảo việc mua sắm không bị quá đắt thì bạn hãy nên mua trong các siêu thị và cửa hàng tạp hóa. Vì hầu hết mọi thứ ở đó đều đã có giá niêm yết nên bạn không cần mặc cả giá và cũng không lo lắng chúng có giá quá cao so với bạn.

7. Đồ ăn của Úc

Họ có nền ẩm thực đa dạng và phong phú với các món ăn từ Châu Âu đến Châu Á. Và khi đến đây bạn hãy thưởng thức món thịt cá sấu nướng, pizza hải sản, Meat Pie, BBQ kiểu Úc……

Với những chia sẻ trên đây thì bạn đã có thể tự tin mà đặt vé máy bay đi Úc khám phá và tận hưởng mọi thứ tại đây chưa? Hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ khác của chúng tôi để bạn có thêm cho mình thật nhiều kinh nghiệm du lịch hơn nữa nhé.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo