5 điểm đến không bao giờ nhàm chán của du lịch Bắc Kinh

van ly truong thanh tq
1390 Lượt xem

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc và là một trong những điểm du lịch vô cùng hấp dẫn của châu Á. Nhắc đến Bắc Kinh, bạn chắc chắn đã từng nghe qua các điểm đến như Tử Cấm Thành, Thiên An Môn, Vạn Lý Trường Thành… những điểm đến này tưởng chừng đã quá quen thuộc nhưng không bao giờ là nhàm chán của mọi du khách lựa chọn Bắc Kinh là điểm dừng chân.

Hãy bắt đầu hành trình ghé thăm 5 điểm đến không bao giờ nhàm chán của du lịch Bắc Kinh Trung Quốc bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé máy bay Hong Kong Airlines và đặt cho mình tấm vé giá rẻ nhất từ bây giờ, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thật đáng nhớ!

Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành là địa điểm thể hiện rõ nét nhất sự lớn mạnh của vương triều Trung Hoa trong thời kỳ đỉnh cao của quyền lực 2 triều đại Minh, Thanh. Xuất hiện nhiều trong những bộ phim lịch sử Trung Hoa, đây là điểm đến yêu thích của đông đảo du khách.

Bạn nên đến đây khi cổng mở lúc 8h30 với không gian yên tĩnh giữa khoảng sân rộng lớn. Hiện nay, chỉ có khoảng 2/5 của nơi này mở cửa. Với diện tích vô cùng rộng lớn, bạn nên thuê hướng dẫn viên nếu muốn tìm hiểu về các ngôi đền nơi đây và đi những điểm quan trọng.

Tử Cấm Thành
Tử Cấm Thành

Quảng trường Thiên An Môn

Nơi đây được xem là nơi tượng trưng trung tâm của Trung Quốc, và là cổng thành phía Bắc chia cắt nó với Tử Cấm Thành. Quảng trường này còn được ở ngoài Trung Quốc biết đến qua một cuộc biểu tình đẫm máu năm 1989 và là một quảng trường cực lớn của Bắc Kinh, Trung Quốc.

Quảng trường Thiên An Môn nằm giữa  2 cổng đồ sộ với phía Bắc là Thiên An Môn và phía Nam là Tiền Môn. Dọc phía tây của quảng trường này là Đại hội đường Nhân dân, theo phía Đông là Viện bảo tàng quốc gia lịch sử Trung Hoa. Ngoài ra, còn có đại lộ Trường An, dùng trong các cuộc diễu hành, nằm giữa Thiên An Môn và quảng trường. Bên trong quảng trường trống rỗng, không có cây cối hay ghế ngồi.

Thiên Đàn

Hay còn gọi là Đàn thờ Trời, đây là một quần thể các tòa nhà ở nội thành Đông Nam Bắc Kinh và là điểm đến của đông đảo du khách đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ. Thiên Đàn được bắt đầu xây năm 1420, sau đó là nơi các hoàng đế nhà Minh, Thanh thực hiện nghi lễ tế trời – nghi lễ quan trọng nhất trong năm.

Quần thể Thiên Đàn được xây dựng trên diện tích 2,73km2 của khuôn viên, bao gồm 3 tổ hợp công trình với bố cục chặt chẽ: Viên Khâu Đàm – bệ thờ chính; Hoàng Khung vũ – điện nhỏ tầng  hình tròn và Điện Kỳ Niên – tòa điện lớn hình tròn 3 tầng mái.

Thiên Đàn
Thiên Đàn

Vào thời Trung Hoa, hoàng đế Trung Hoa được xem là Thiên Tử – con trời nên việc cúng tế cực kỳ quan trọng. Nơi đây chủ yếu cầu khấn cho thiên hạ thái bình, mưa thuận gió hòa. Thiên Đàn là đàn lớn nhất trong số 4 đàn ở Bắc Kinh gồm Nhật Đàn, Địa Đàn, Nguyệt Đàn. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1998.

Di Hòa Viên

Đây là cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, cách Bắc Kinh 15km về phía Tây Bắc. Di Hòa Viên đến nay vẫn được bảo tồn tốt và là điểm đến nổi tiếng về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc.

Vạn Lý Trường Thành

Đây là công trình phòng thủ quân sự chiến lược nổi tiếng bậc nhất thế giới. Với chiều dài khoảng 6700km, riêng đoạn qua Bắc Kinh dài khoảng 629; Vạn Lý Trường Thành có chiều cao tường thành trung bình khoảng 7-8m, rộng trung bình 5-6m và bắt đầu được khởi công xây dựng từ thời nhà Chu, qua nhiều triều đại mới hoàn thành.

Ngày nay, do nhiều đoạn tường thành đã bị phá hỏng nhưng bạn vẫn có thể ghé thăm các điểm nổi bật còn lại như đoạn Bát Đạt Lĩnh, Thủy Quan, Mộ Điền Dụ… trong đó Bát Đạt Dụ là điểm đến được nhiều du khách viếng thăm nhất với chiều dài khoảng 3741m, chiều cao trung bình khoảng 7m, cách Bắc Kinh 60km.

Điểm đầu của Vạn Lý Trường Thành
Điểm đầu của Vạn Lý Trường Thành

Ngoài 5 địa điểm trên thì Trung Quốc còn nhiều những điểm tham quan lý tưởng đang chờ đón bạn khám phá như sân vận động Tổ chim, Vườn bách thảo, chùa Lama, công viên Bắc Hải, cung Ung Hòa… chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên!

Để đặt vé máy bay giá rẻ đến Trung Quốc cho chuyến đi sắp tới, ngay từ bây giờ, hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé máy bay Hong Kong Airlines và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Quan trọng hơn bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới thật tuyệt vời!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo